Giáo dụcLớp 6

Đoạn văn cảm nhận về nhân vật hoàng tử bé hoặc nhân vật cáo (6 mẫu)

Sau đây, PPE.edu.vn sẽ cung cấp Bài văn mẫu lớp 6: Đoạn văn cảm nhận về nhân vật hoàng tử bé hoặc nhân vật cáo.

Bạn đang xem: Đoạn văn cảm nhận về nhân vật hoàng tử bé hoặc nhân vật cáo (6 mẫu)

Hy vọng với 6 đoạn văn mẫu, sẽ giúp ích cho các em học sinh lớp 6. Mời tham khảo nội dung chi tiết dưới đây.

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu) trình bày cảm nhận của em về nhân vật hoàng tử bé hoặc nhân vật cáo. Trong đoạn văn có sử dụng ít nhất 2 từ ghép và 2 từ láy. 

Đoạn văn cảm nhận về nhân vật hoàng tử bé

Đoạn văn mẫu số 1

Hoàng tử bé là hình ảnh gợi nhắc về tuổi thơ của mỗi người. Cậu đến Trái Đất để tìm kiếm những người bạn. Khi nhìn thấy những bông hoa hồng ở Trái Đất, cậu cảm thấy bông hoa ở hành tinh của mình chẳng là gì cả. Cuộc gặp gỡ với con cáo với bài học về sự “cảm hóa” đã giúp cậu nhận ra giá trị lớn lao của tình bạn. Đó là sự rung cảm xuất phát từ trái tim, trách nhiệm với những gì mình đã cảm hóa.

 • Từ ghép: hình ảnh, tuổi thơ
 • Từ láy: gặp gỡ, lớn lao

Đoạn văn mẫu số 2

Sau khi đọc xong đoạn trích “Nếu cậu muốn có một người bạn”, em cảm thấy ấn tượng nhất với nhân vật hoàng tử bé. Đó là một cậu bé hồn nhiên. Khi đến Trái Đất, cậu đã bị những bông hoa hồng rực rỡ thu hút. Cậu nghĩ đến bông hoa hồng ở hành tình của mình, thấy nó chẳng là gì cả. Đến khi gặp được cáo, nó đã giúp cậu hiểu ra ý nghĩa thật sự của tình bạn. Đó là sự rung cảm xuất phát từ trái tim. Hoàng tử bé cũng nhận ra sự liên hệ của mình với con cáo là nhờ sự cảm hóa. Cậu đã dành thời gian cùng với sự kiên nhẫn và dịu dàng để “cảm hóa” được nó. Hoàng tử bé cũng nhận ra trách nhiệm đối với bông hoa của mình – hay chính là trách nhiệm đối với những người bạn.

 • Từ ghép: cậu bé, bông hoa
 • Từ láy: rực rỡ, dịu dàng

Đoạn văn mẫu số 3

Trong “Nếu cậu muốn có một người bạn”, nhân vật hoàng tử bé đã để lại cho người đọc ấn tượng sâu sắc. Trên hành trình tìm kiếm những người bạn, cậu đến với trái đất. Khi hoàng tử bé nhìn thấy vườn hoa hồng rực rỡ, cậu buồn bã nghĩ về bông hoa hồng của mình. Nhờ cuộc gặp gỡ với cáo, cậu đã nhận ra ý nghĩa của tình bạn, của sự cảm hóa. Và chính trái tim hồn nhiên của hoàng tử bé đã cảm hóa được cáo.

 • Từ ghép: người đọc, cảm hóa
 • Từ láy: rực rỡ, sâu sắc.

Đoạn văn cảm nhận về nhân vật cáo

Đoạn văn mẫu số 1

Khi đọc đoạn trích “Nếu cậu muốn có một người bạn” em cảm thấy rất ấn tượng với nhân vật cáo. Khi vừa đến Trái Đất, hoàng tử bé nhìn thấy một vườn hoa hồng rực rỡ và nhận ra rằng ở hành tinh của mình, cậu chỉ có “một bông hoa tầm thường”. Phát hiện này khiến cậu buồn bã, thất vọng, nằm dài tên cỏ và khóc. Đúng lúc đó thì một con cáo xuất hiện. Nó nói rằng cảm thấy cuộc sống của mình thật đơn điệu: “Mình săn gà, con người săn mình. Mọi con gà đều giống nhau, mọi con người đều giống nhau. Cho nên mình hơi chán”, bởi vậy mà mong muốn được cảm hóa: “Bạn làm ơn hãy cảm hóa mình đi”. Và rồi cáo đã giúp hoàng tử bé hiểu được thế nào là cảm hóa – hay cũng chính thế nào là tình bạn. Cáo được xây dựng giống như một con người – biết trò chuyện, có cảm xúc và suy nghĩ. Với nhân vật này, nhà văn đã gửi gắm cho người đọc hiểu được giá trị của tình bạn.

 • Từ ghép: trò chuyện, cuộc sống
 • Từ láy: gửi gắm, rực rỡ

Đoạn văn mẫu số 2

Nhân vật cáo trong đoạn trích “Nếu cậu muốn có một người bạn” khiến người đọc cảm thấy vô cùng thích thú. Cáo đã xuất hiện khi hoàng tử bé đang buồn bã, nằm dài trên cỏ khóc lóc vì phát hiện ra bông hồng của mình chỉ là một bông hoa tầm thường. Nó được xây dựng giống như một con người, trò chuyện với hoàng tử bé. Những lời nói của cáo đã giúp hoàng tử bé nhận ra nhiều điều ý nghĩa. Qua nhân vật này, người đọc cũng nhận ra nhiều bài học về tình bạn.

 • Từ ghép: nhân vật, con người
 • Từ láy: thích thú, khóc lóc.

Đoạn văn mẫu số 3

Nhân vật cáo xuất hiện trong “Nếu cậu muốn có một người bạn” đem đến cho người đọc ấn tượng sâu sắc. Cáo xuất hiện khi hoàng tử đang buồn bã nghĩ về bông hồng ở hành tinh của mình. Nó trò chuyện và an ủi hoàng tử bé. Không chỉ vậy, cáo đã giúp hoàng tử bé hiểu được thế nào là cảm hóa – hay cũng chính thế nào là tình bạn. Đây là một nhân vật đặc trưng trong các truyện đồng thoại, Cáo được xây dựng giống như một con người – biết trò chuyện, có cảm xúc và suy nghĩ.

 • Từ ghép: nhân vật, hoàng tử
 • Từ láy: sâu sắc, buồn bã

Đăng bởi: PPE.Edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục, Lớp 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button