Giáo dụcLớp 6

Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé

Nhằm giúp học sinh có thêm tài liệu tham khảo về Đoạn trích Nếu cậu muốn có một người bạn nằm trong bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống, PPE.edu.vn sẽ cung cấp Bài văn mẫu lớp 6: Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé.

Bạn đang xem: Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé

Hy vọng với 6 đoạn văn mẫu, sẽ giúp ích cho các em học sinh lớp 6. Mời tham khảo nội dung chi tiết dưới đây.

Đề bài: Tưởng tượng và viết đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu) miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé. 

Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo – Mẫu 1

Hoàng tử bé đã rời đi, cáo liền quay trở về cánh đồng lúa mì. Nó ngồi lặng im hàng giờ, hướng con mắt ra xa tận chân trời. Màu lúa mì vàng óng khiến nó nhớ về hoàng tử bé – người đã cảm hóa được nó. Cáo tưởng tượng ra cảnh cả hai đang ngồi bên nhau ngắm cánh đồng. Nó mong một ngày gặp lại cậu để tặng lại món quà bí mật cho cậu.

Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo – Mẫu 2

Cáo nhìn theo phi thuyền của hoàng tử bé. Nó buồn bã lau đi giọt nước mắt. Nó trở về cánh đồng lúa mì, khuôn mặt suy tư. Nó nhớ đến cậu khi nhìn thấy màu vàng của lúa mì. Khi đó, nó mỉm cười và thầm nghĩ: “Khi gặp lại hoàng tử bé, nó sẽ tặng cậu một món quà bí mật”. Điều đó khiến nó trở nên vui vẻ hơn.

Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo – Mẫu 3

Sau khi tạm biệt hoàng tử bé, Cáo cảm thấy vô cùng buồn bã. Nó một mình trở về cánh đồng lúa mì. Cáo đưa đôi mắt nhìn ra phía xa. Màu vàng óng của lúa mì làm nó nhớ về hoàng tử bé. Điều đó khiến nó trở nên dễ chịu hơn. Cáo tin rằng sẽ sớm được gặp lại hoàng tử bé. Nó mỉm cười hạnh phúc. Và tin chắc khi ấy, nó sẽ tặng cậu món quà đặc biệt như đã hứa.

Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo – Mẫu 4

Sau khi hoàng tử bé rời đi, cáo trở về cánh đồng lúa mì. Nó ngồi lặng im, vẻ mặt buồn bã. Đôi mắt hướng về phía chân trời. Đến khi nhìn thấy màu vàng của những bông lúa mì, cáo mỉm cười. Nó nhớ đến hoàng tử bé, tưởng tượng ra ngày gặp lại cậu. Khi đó, cáo sẽ tặng cho hoàng tử bé món quà bí mật mà nó đã hứa.

Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo – Mẫu 5

Hoàng tử bé tạm biệt cáo để tiếp tục hành trình của mình. Cáo cảm thấy vô cùng buồn bã, nên đã trở về cánh đồng lúa mì. Nó ngồi đó một mình, nhớ đến kỉ niệm với hoàng tử bé. Nó nghĩa đến ngày gặp lại hoàng tử bé, dần trở nên vui vẻ. Cáo tin rằng ngày đó sẽ không xa. Và khi ấy, nó sẽ tặng cậu món quà đặc biệt như đã hứa.

Đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo – Mẫu 6

Từ biệt hoàng tử bé, cáo trở về cánh đồng lúa mì. Khuôn mặt buồn bã. Ánh mắt đầy sự tiếc nuối dõi về phía chân trời. Nó ngồi trước cánh đồng lúa mì hàng giờ, nhớ về hoàng tử bé. Cáo nghĩ đến sự cảm hóa tuyệt vời của hoàng tử bé dành cho mình. Nó trở nên vui vẻ hơn. Khuôn mặt dần trở nên rạng rỡ. Cáo thầm nhủ nếu gặp lại hoàng tử, nó chắc chắn sẽ đem món quà bí mật tặng cho cậu.

Đăng bởi: PPE.Edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục, Lớp 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button