Giáo dụcLớp 6

Tóm tắt văn bản Con muốn làm một cái cây (3 mẫu)

Hôm nay, PPE.edu.vn sẽ giới thiệu Bài văn mẫu lớp 6: Tóm tắt văn bản Con muốn làm một cái cây, rất hữu ích và cần thiết.

Tóm tắt văn bản Con muốn làm một cái cây

Tài liệu bao gồm 3 mẫu tóm tắt, mời các bạn học sinh lớp 6 cùng tham khảo nội dung chi tiết bên dưới.

Bạn đang xem: Tóm tắt văn bản Con muốn làm một cái cây (3 mẫu)

Tóm tắt văn bản Con muốn làm một cái cây – Mẫu 1

Khi mẹ mang bầu Bum, ông nội đã trồng một cây ổi để đứa nhỏ ra đời sẽ có chỗ leo trèo như ba nó ngày xưa. Mẹ Bum từng xúi bố chặt cây đi vì nghĩ đó là cây ổi điếc. Phụ công ông nội chăm sóc, cây ổi cứ ra hoa lại rụng. Nhưng rồi đến một ngày kia, những chùm quả bé xíu bỗng xuất hiện trên cây. Sau này, khi gia đình chuyển đi, Bum rất nhớ cây ổi, nhớ ông nội và đám bạn cũ của mình. Cậu đã viết những điều ấy vào bài văn trên lớp. Khi cô giáo gọi điện về nói với mẹ Bum, bố mẹ đã lập tức bàn nhau trồng một cây ổi trong sân nhà. Mẹ còn lên kế hoạch mời những người bạn thân ngày xưa đến chơi và cùng Bum leo trèo, hái ổi chia nhau. Bum nhớ về tiếng của đám bạn và nụ cười hiền hậu của người ông đã mất, cậu cười toe toét mà mắt lại rưng rưng.

Tóm tắt văn bản Con muốn làm một cái cây – Mẫu 2

Cây ổi được ông nội trồng với mong muốn Bum sẽ có chỗ leo trèo. Nhưng phụ công ông nội chăm sóc, cây ổi cứ ra hoa lại rụng. Mẹ Bum từng xúi bố chặt cây đi vì nghĩ đó là cây ổi điếc. Đến một ngày kia, những chùm quả bé xíu bỗng xuất hiện trên cây. Khi gia đình chuyển đi, Bum rất nhớ cây ổi, nhớ ông nội và đám bạn cũ của mình. Câu đã viết vào trong bài văn của mình ước mơ được làm một cây ổi. Khi cô giáo gọi điện về nói với mẹ Bum, bố mẹ đã lập tức bàn nhau trồng một cây ổi trong sân nhà. Mẹ còn nói với Bum về kế hoạch sẽ mời những người bạn ngày xưa của Bum đến chơi. Thằng Bum cười toe toét mà mắt nó rưng rưng.

Tóm tắt văn bản Con muốn làm một cái cây – Mẫu 3

Ông nội đã trồng một cây ổi để khi Bum đời sẽ có chỗ leo trèo như ba nó ngày xưa. Nhưng đến mùa, cây ổi cứ ra hoa lại rụng. Bỗng một ngày, những chùm quả bé xí xi như nút áo bỗng xuất hiện trên cây. Sau này, gia đình Bum chuyển đi, Bum rất nhớ cây ổi. Cậu bé đã viết muốn làm một cái cây vào bài văn “Em hãy nói về ước mơ của mình”. Cô giáo rất cảm động khi đọc bài viết. Khi cô gọi điện về nói với mẹ Bum, bố mẹ đã lập tức bàn nhau trồng một cây ổi trong sân nhà. Mẹ còn nói sẽ lên kế hoạch còn mời những người bạn thân ngày xưa đến chơi và cùng Bum leo trèo, hái ổi chia nhau. Bum cười toe toét mà mắt nó rưng rưng. Nó nhớ tiếng cười của lũ bạn, nụ cười hiền hậu của ông nội theo hương ổi chín ngọt lành.

Đăng bởi: PPE.Edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục, Lớp 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button