Giáo dụcLớp 7

Văn mẫu Đoạn văn cảm nhận về truyện Ếch ngồi đáy giếng

Truyện ngụ ngôn Ếch ngồi đáy giếng gửi gắm bài học giá trị trong cuộc sống. Truyện sẽ được tìm hiểu chi tiết trong chương trình môn Ngữ văn lớp 7.

Đoạn văn cảm nhận truyện Ếch ngồi đáy giếng

Hôm nay, PPE.edu.vn sẽ cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 7: Đoạn văn cảm nhận về truyện Ếch ngồi đáy giếng, bao gồm 3 đoạn văn mẫu. Mời các bạn học sinh tham khảo nội dung chi tiết ngay sau đây.

Bạn đang xem: Văn mẫu Đoạn văn cảm nhận về truyện Ếch ngồi đáy giếng

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ của em về truyện Ếch ngồi đáy giếng.

Đoạn văn cảm nhận truyện Ếch ngồi đáy giếng – Mẫu 1

Ếch ngồi đáy giếng là một truyện ngụ ngôn giàu ý nghĩa. Truyện kể về một chú ếch sống lâu ngày trong một cái giếng. Xung quanh nó chỉ có những con vật nhỏ bé nên ếch coi bản thân to bằng trời. Đến một ngày kia, trời làm mưa lớn đưa ếch ra ngoài. Quen thói cũ, nó đi lại nghênh ngang và bị một con trâu đi ngang qua giẫm chết. Câu chuyện về con ếch nọ cũng chính là bài học mà thế hệ đi trước muốn gửi gắm đến chúng ta. Ếch là một con vật nhỏ bé, có tầm nhìn hạn hẹp, suy nghĩ nông cạn. Cuối cùng, ếch phải nhận một kết cục thật đáng thương. Qua truyện ngụ ngôn này, tác giả dân gian muốn phê phán những người có hiểu biết hạn hẹp mà lại huênh hoang, kiêu ngạo. Tôi cảm thấy rất yêu thích câu chuyện này.

Đoạn văn cảm nhận truyện Ếch ngồi đáy giếng – Mẫu 2

Truyện “Ếch ngồi đáy giếng” đã giúp tôi nhận ra bài học giá trị trong cuộc sống. Mượn câu chuyện của con vật, tác giả dân gian muốn nói đến chuyện của con người. Truyện kể về con ếch sống lâu năm trong một cái giếng sâu. Xung quanh, những con vật nhỏ bé luôn sợ hãi mỗi khi ếch cất tiếng kêu. Bởi vậy, nó nghĩ rằng bản thân là lớn nhất. Đến một ngày kia, trời làm mưa nhiều đưa ếch ra bên ngoài. Nó vẫn quen thói cũ, đi lại nghênh ngang. Hậu quả là bị một con trâu đi ngang qua giẫm bẹp. Kết cục của ếch xuất phát từ tầm nhìn hạn hẹp, sự nông cạn và tính kiêu ngạo. Truyện đã phê phán những người có hiểu biết hạn hẹp mà lại huênh hoang, kiêu ngạo. Qua đó, ông cha ta muốn khuyên nhủ rằng dù trong hoàn cảnh nào thì chúng ta luôn cần có cái nhìn toàn diện, đa chiều. Đối với một học sinh như tôi, Ếch ngồi đáy giếng giúp tôi nhận ra được cần phải tích cực học tập, tìm tòi để nâng cao hiểu biết, đồng thời tránh xa thói chủ quan, kiêu ngạo cũng như cái nhìn hạn hẹp. Một câu chuyện ngắn gọn nhưng thật giá trị.

Đoạn văn cảm nhận truyện Ếch ngồi đáy giếng – Mẫu 3

Khi đọc truyện ngụ ngôn Ếch ngồi đáy giếng, tôi cảm thấy rất thích thú. Câu chuyện kể về một chú ếch sống lâu ngày trong một cái giếng, xung quanh nó chỉ toàn những con vật nhỏ bé. Ếch cứ tưởng bản thân nó to bằng trời. Một năm nọ, trời làm mưa to đưa ếch ra bên ngoài. Quen thói cũ, nó đi nghênh ngang khắp nơi. Nó đưa cặp mắt lên nhìn bầu trời, không thèm để ý đến xung quanh nên bị một con trâu đi ngang qua giẫm chết. Hình ảnh chú ếch nọ cũng giống như rất nhiều người trong xã hội hiện nay. Họ luôn coi bản thân là số một, suy nghĩ nông cạn và coi thường người khác. Điều đó là hoàn toàn sai lầm, dễ dẫn đến những hậu quả xấu. Truyện kể ngắn gọn, đơn giản nhưng lại gửi gắm bài học lớn lao. Với một học sinh như tôi, truyện giúp tôi nhận ra phần khiếm khiếp của bản thân, cố gắng hoàn thiện mình cũng như có tầm nhìn rộng mở hơn. Có thể khẳng định rằng, đây là một trong những truyện ngụ ngôn mà tôi yêu thích nhất.

Đăng bởi: PPE.Edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục, Lớp 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button