Giáo dụcLớp 7

Văn mẫu Đoạn văn cảm nhận về văn bản Chó sói và cừu non (3 mẫu)

Văn bản Chó sói và cừu non của Ê-dốp đã gửi gắm bài học ý nghĩa về thói ỷ mạnh hiếp yếu trong cuộc sống.

Đoạn văn cảm nhận về văn bản Chó sói và cừu non

PPE.edu.vn mời bạn đọc tham khảo Bài văn mẫu lớp 7: Đoạn văn cảm nhận về văn bản Chó sói và cừu non, bao gồm 3 đoạn văn mẫu được chúng tôi giới thiệu ngay sau đây.

Bạn đang xem: Văn mẫu Đoạn văn cảm nhận về văn bản Chó sói và cừu non (3 mẫu)

Đoạn văn cảm nhận về văn bản Chó sói và cừu non – Mẫu 1

Văn bản “Chó sói và cừu non” của tác giả Ê-dốp đem đến cho người đọc bài học ý nghĩa. Tác giả đã xây dựng một cuộc đối thoại giữa chó sói và cừu non. Chó sói tìm cách đổ tội cho cừu non làm đục nước suối. Nhưng những lí lẽ của cừu non đưa ra khiến chó sói tức giận. Nó đổ tội cho cả bố của cừu non, rồi vồ lấy chú cừu non để ăn thịt. Ở cuối truyện, tác giả còn rút ra bài học: “Lời ngụy biện nào cũng chỉ có lợi cho bạo chúa” – phê phán những kẻ xấu xa, cậy mạnh để hiếp yếu.

Đoạn văn cảm nhận về văn bản Chó sói và cừu non – Mẫu 2

Tôi rất ấn tượng nhất với văn bản “Chó sói và cừu non” của tác giả Ê-dốp. Truyện đã khắc họa thành công chủ đề qua cuộc đối thọai giữa hai nhân vật. Ở đây, hình ảnh chó sói – đại diện cho kẻ ác, luôn mang dã tâm đi ức hiếp những người yếu thế như cừu non – kẻ yếu. Từ đó, truyện đã nhắc nhở chúng ta về sự công bằng trong cuộc sống. Mỗi người cần phải rút ra bài học về sự cảnh giác trước những kẻ tàn bạo, hống hách.

Đoạn văn cảm nhận về văn bản Chó sói và cừu non – Mẫu 3

Với văn bản “Chó sói và cừu non”, Ê-dốp đã đem đến một bài học giá trị trong cuộc sống. Truyện kể về cuộc đối thoại giữa chó sói và cừu non. Chó sói đang uống nước thì nhìn thấy một con cừu non. Nó tìm mọi lí do để đổ tội cho cừu non đã làm đục nước suối. Cừu nón tìm cách chứng minh rằng mình không làm điều đó. Nhưng chó sói lại đổ tội cho cả bố của cừu non, rồi vồ lấy chú cừu non để ăn thịt. Ở cuối truyện, tác giả còn rút ra bài học: “Lời ngụy biện nào cũng chỉ có lợi cho bạo chúa”. Hình ảnh chó sói – đại diện cho kẻ ác, luôn mang dã tâm đi ức hiếp những người yếu thế như cừu non – kẻ yếu. Truyện nhắc nhở chúng ta cần cảnh giác trước những kẻ xấu xa, bạo ngược.

Đăng bởi: PPE.Edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục, Lớp 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button