Giáo dụcLớp 7

Văn mẫu Đoạn văn cảm nhận về viên trung sĩ trong văn bản Chất làm gỉ

Trong văn bản Chất làm gỉ, nhân vật viên trung sĩ đã để lại nhiêu ấn tượng sâu sắc. Hôm nay, PPE.edu.vn sẽ cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 7: Cảm nhận về viên trung sĩ trong văn bản Chất làm gỉ.

Cảm nhận về viên trung sĩ trong văn bản Chất làm gỉ

Nội dung chính sẽ bao gồm 3 đoạn văn mẫu, dành cho các bạn học sinh lớp 7. Mời tham khảo dưới đây để có thêm ý tưởng cho bài văn của mình.

Bạn đang xem: Văn mẫu Đoạn văn cảm nhận về viên trung sĩ trong văn bản Chất làm gỉ

Cảm nhận về viên trung sĩ trong văn bản Chất làm gỉ – Mẫu 1

Văn bản “Chất làm gỉ” kể về mong muốn chấm dứt chiến tranh của một viên trung sĩ trẻ. Một ngày nọ, viên trung sĩ được đại tá triệu tập đến để trao đổi về công việc. Khi được đại tá hỏi về mong muốn của mình, anh đã trả lời một cách thẳng thắn. Anh mong muốn chấm dứt chiến tranh. Không chỉ vậy, anh còn chia sẻ với đại tá về việc đang nghiên cứu một loại chất có thể biến những cỗ đại bác, xe tăng hay vũ khí thành gỉ sắt. Với mong muốn và suy nghĩ này, có thể thấy rằng, viên trung sĩ là một người yêu hòa bình, ghét chiến tranh. Anh rất điềm tĩnh đã thể hiện sự quyết tâm của mình bằng cách sử dụng chính loại chất làm gỉ đó ngay tại phòng làm việc của ngài đại tá khiến ông ta tức điên. Nhân vật viên trung sĩ đã góp phần thể hiện mong muốn của nhà văn về một cuộc sống không có chiến tranh.

Cảm nhận về viên trung sĩ trong văn bản Chất làm gỉ – Mẫu 2

Trong văn bản “Chất làm gì”, nhân vật viên trung sĩ đã để lại cho tôi nhiều ấn tượng. Anh là một con người ngay thẳng, trung thực. Truyện kể về việc viên trung sĩ nọ được đại tá gọi đến để trao đổi về công việc. Khi được đại tá hỏi về nguyện vọng của mình, viên trung sĩ nói rằng anh muốn có cuộc sống hòa bình, không có chiến tranh. Anh còn chia sẻ về chất làm gì, một chất có thể biến những cỗ đại bác trên toàn thế giới thành sắt gỉ, những vi khuẩn trong ruột các quả bom trở thành vô hại, những chiếc xe bỗng đổ rụi, chui qua mặt đường nhựa và giống như những con quái vật thời tiền sử… Có thể thấy rằng, ý tưởng của viên trung sĩ xuất phát từ khao khát về một thế giới bình yên, không chiến tranh. Đó cũng chính là khao khát mà tác giả muốn gửi gắm qua tác phẩm này.

Cảm nhận về viên trung sĩ trong văn bản Chất làm gỉ – Mẫu 3

“Chất làm gỉ” của nhà văn Rây Brét-bơ-ry kể về mong muốn chấm dứt chiến tranh của một viên trung sĩ trẻ. Nội dung truyện kể về việc một viên trung sĩ được đại tá của mình gọi đến để trao đổi. Đại tá cho rằng anh đã bị căng thẳng thần kinh và làm việc gì cũng không thành, nên sẽ xem xét chuyển anh đến nơi khác, và hỏi nguyện vọng của anh. Viên trung sĩ trả lời rằng mong muốn chấm dứt chiến tranh. Anh còn chia sẻ về một loại chất có khả năng phá hủy các cỗ máy hay vũ khí. Đối với đại tá, ý tưởng của viên trung sĩ thật hoang đường. Nhưng dù vậy, anh còn bình tĩnh trả lời các câu hỏi của ngài đại tá, kiên nhẫn giải thích cho ông hiểu. Viên trung sĩ chính là một con người đại diện cho khát vọng hòa bình, căm ghét chiến tranh. Sự điềm tĩnh đã thể hiện sự quyết tâm của anh bằng cách sử dụng chính loại chất làm gỉ đó ngay tại phòng làm việc của ngài đại tá khiến ông ta tức giận. Nhân vật này thực sự để lại cho người đọc ấn tượng sâu sắc.

Đăng bởi: PPE.Edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục, Lớp 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button